thaibuff

all about khun


You are not connected. Please login or register

เรื่องเล่า สุดประทับใจ "นิชคุณ ในเกาหลี" Nichkhun Fever !!!

Go down  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

เรื่องเล่านี้ เป็นประสบการณ์โดยตรงของพี่ปุ๊
สว.ประจำแก๊งค์คุณของเรา ที่มีโอกาศได้ไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลี
เจอกระแสนิชคุณฟีเวอร์เข้าไป ถึงกับสั่นสะท้านในความดัง
เลยมาเล่าประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้เราได้ฟังกันเมื่อคืนนี้ที่เชาท์

พี่ดาว สว ประธานฝ่ายจัดหาข้อมูลและเผยแพร่ เลยคิดว่า
อยากให้คนที่ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ได้อ่านและดีใจไปด้วยกัน
จึงก๊อปข้อความทั้งหมดมา ขอบคุณพี่ดาวจ้าดดดนัก

มาร่วมกันอ่านและปลาบปลื้มยินดีกันเต๊อะ

ขอบคุณพี่ปุ๊และพี่ดาวจ้าดดดดดดดดดดดดนัก

P'Pu: ตอนนั้นเพิ่งจะสนใจตามน้องคุณไม่นาน เพราะเริ่มชอบน้องตั้งแต่กระทู้ริสแบนด์ในพันทิพ

P'Pu: ก็ไม่ค่อยรู้ว่าน้องดังแค่ไหนในเกาหลี

P'Pu: คือคิดว่าคงพอประมาณเหมือนนักร้องทั่วๆไป คนเกาหลีเค้าน่าจะชาตินิยม

P'Pu: แล้วก็ไปทัวร์เกาหลีช่วงต้นมกรา ไปถึงเจอไกด์คนไทย

P'Pu: เค้าบอกเลยว่าน้องคุณดังมาก ไม่เชื่อลองดูเวลาไปซื้อของ แล้วให้บอกว่าเป็นแทกุ

P'Pu: เหมือน"นิกคุณ" ไกด์ให้ออกเสียงแบบนี้นะ แล้วถามแม่ค้าซิว่ารู้จักมั๊ย ดีไม่ดีอาจคุยถูกคอ ได้ลดราคา55

P'Pu: เราก็ลองเลยค่ะ ที่แรกไม่ใช่ในโซลด้วย แต่เป็นที่เกาะนามิ จะซื้อผ้าพันคอเพราะหนาวมาก

P'Pu: ก็ยิ้มหวานให้แม่ค้าเลย แล้วชี้ที่ตัวเองว่า ไอแอม แทกุ ดู ยู โนว์ นิกคุ๊น(ขึ้นเสียงสูงเหมือนภาษาอังกิด ลืมไปว่าคุยกะเกา)

P'Pu: คาดว่าแม่ค้า ฟังไม่รู้เรื่อง แต่คงฟังออกตรง แทกุ กะ นิกคุน เพราะตอนได้ยินคำว่า นิกคุนนะ อืมมม งัยดีอ่ะ เหมือนแบบว่า อ๋ออออออออออออ

P'Pu: แล้วมีอายอ่ะ แล้วหันไปพูดอะไรไม่รู้กะเด็กสาวอีกคน คาดว่าเป็นลูกสาว หัวเราะกันคิกคักๆๆๆๆ

P'Pu: เล่ายาวไปป่ะคะ สรุปเลยละกัน55 สรุปว่าได้ลดราคาจริงๆๆๆๆๆด้วย ลดไปตั้งหนึ่งพันวอนแน่ะ

P'Pu: อานุภาพนิชคุณ ทำเราประหยัดไปได้สองครั้งเลยนะ555

♥️wantjam♥️: กรี๊กก มีทงแดมุนอีกที่ ต่อเลยค่ะ

P'Pu: แปลกดี อันนี้เป็นพ่อค้าด้วย นึกว่าจะใช้ได้เฉพาะสาวๆๆ

P'Pu: อันนี้พ่อค้าขายขนมต๊อก ตอนแรกไม่ได้พูดชื่อน้องคุณหรอกค่ะ แต่คุยกะน้องที่ไปด้วยเป็นภาษาไทย

P'Pu: ต่อๆๆค่ะ พอเค้าได้ยินภาษาไทย เค้าบอก โอ้ววว แทกุๆๆๆๆ นิกคุนๆๆๆๆๆ

P'Pu: อันนี้ไม่เชิงลดราคา แต่พ่อค้าตักแถมให้เพียบบบบบบบบบบ กินแทบไม่หมดเลยค่ะ

P'Pu: เรื่องเกิดในแทกซี่ค่ะ คล้ายของคนที่เค้าเล่า (คนที่มีเรื่องห้องอาบน้ำด้วยอ่ะค่ะ)

P'Pu: พอดีขึ้นแทกซี่จะไปดูโชว์ แล้วคนขับเค้ายินเราคุยกันเป็นภาษาไทย เค้าเลยถามว่า ดู ยู แทกุ๊ (อังกิดฉบับเกา)

P'Pu: เราก็ตอบว่า เยส แล้วนึกในใจ เดี๋ยวต้องถามแน่ๆเลย คำถามนั้นอ่ะ น่านนนนนนงัย ว่าแล้ว แล้วคนขับก็ถามว่า

P'Pu: ยู๊ .. นิกคุ๊นน (คาดว่าคงถามว่ารู้จักน้องคุณมั๊ย คือ เค้าพูดฟังยากมากกก แต่พยายามมากๆๆ)

P'Pu: แล้วเฮียแกยังคุยต่ออีกว่า หล่อมั๊กกก

P'Pu: งานนี้แทนที่จะได้ลดค่าแทกซี่ กลับเสียตังค์เพิ่มค่าติ๊บให้แทน โทษฐานพูดถูกใจป้า 555

P'Pu: อีกอย่างที่เห็นได้เรื่อยๆ เวลาเดินในพวกย่านการค้าในโซล หรือตามป้ายรถเมล์ จะเห็นป้ายโฆษณาที่มีน้องคุณบ่อยทีเดียวค่ะ จุดนี้ ป้าปลื้มมมม

P'Pu: สรุปง่ายๆ คือ ถ้าคนเกาหลีนึกถึงคนไทย ชื่อน้องคุณต้องผุดขึ้นมาก่อนเลยค่ะ เพราะว่าเจอกับตัวเอง เจอคำถามนี้บ่อยมากกก

ปล.ถึงจะสั้นๆ แต่ประทับใจนั้นยาวนักนะเออ ^^

ดูข้อมูลส่วนตัว
กรี๊ดดดดดดดดด ขอบคุณสำหรับเรื่องเล่านะคะ ^_^
ดีใจที่ได้รู้ว่าพี่คุณดังขนาดไหนที่เกาหลีคะ

เพิ่มเติมนะคะวันที่โซคุณมาเล่าเรื่องงาน Spris
โซคุณบอกว่าในวิชา lecture ที่เค้าเรียนวันนั้นมีการพูดชื่อพี่คุณขึ้นมาด้วย 555 เค้าบอกว่าคนที่กำลังรายงานอยู่พูดขึ้นมาว่าถ้าคุณหน้าตาดีแบบนิกคุณ...บลาๆๆๆ ประมาณนี้คะ จำไม่ค่อยได้ แต่โซคุณบอกว่าเค้าไม่ค่อยเอ่ยชื่อไอดอลในวิชาเรียนแบบนี้กันหรอกนะคะ อย่างนี้เรียกว่าพี่คุณดังของจริงคะ ^O^

อีกเรื่องของพี่แอนนะคะ เพิ่งมาเล่าเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่เค้าจำไม่ค่อยได้แล้ว 555 ตอนนี้พี่แอนกำลังอยู่ที่เกาหลีเลยคะ พี่แอนเล่าว่าได้เดินเข้าไปในร้าน Paris แต่ไม่เห็นรูปหนุ่มๆ 2pm ก็เลยถามพนักงาน ซึ่งเค้าก็ฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง พี่แอนเลยพูดชื่อนิกคุณขึ้นมา พอพนักงานได้ยินเลยพูดขึ้นมาว่า Nichkhun...My Khun -*- ไม่ค่อยเลยนะเนี่ย อิอิ แล้วพี่แอนก็บอกว่าถ้าเดินไปตามท้องถนนก็จะเจอป้ายโฆษณาของ 2pm เป็นระยะๆคะ ^O^

ดูข้อมูลส่วนตัว
ขออนุญาตพี่นุ๊กเอาเรื่องที่เคยเล่ามาลงนะคะ แม้จะนานแล้ว แต่แสดงให้เห็นว่าพี่คุณดังจริงไรจริงคะ อิอิ ^^ พี่นุ๊กมาเล่าเรื่องนี้เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 53 คะ

นุ๊กไปเที่ยวนอกเมืองคะ แล้วไปเจอร้านขายของที่ระลึกที่เมียงดง พอดีมีน้องฝากซื้อรูปแทค แต่หาไม่เจอ แต่เจอรูป 2pm กลุ่มกับรูปคุณเดี่ยวๆเต็มไปหมดคะ ร้านนี้ทำให้นุ๊กกระเป๋าฉีกเลยทีเดียว 555
คนขายบอกว่าของน้องคุณขายดีที่สุด มีคนไทย จีน ญี่ปุ่นชอบมาซื้ออ่ะคะ

ขอเล่าความประทับใจอีกเรื่องจากร้าน Paris Baguette ค่ะ ร้านนี้ขนมเค้กน่าตาน่าทานมาก แต่นุ๊กอยากจะไปซื้อเค้กและอยากได้รูป 2pm มากค่ะ พอเจอร้านแถวมหาวิทยาลัย..จำชื่อไม่ได้ค่ะ ที่เกี่ยวกับศิลปะ เข้าไปในร้านไม่มีรูปหนุ่มๆ แล้ว ออกจะผิดหวังค่ะ เลยเข้าไปถามคนขายว่าทไมไม่เห็นมีรูป 2pm เลยค่ะ

คนขายทำหน้างงๆ สงสัยฟังภาษาอังกฤษสำเนียงไทยของนุกไม่ค่อยออก พอดีมีนักศึกษาที่อยู่ด้านหลังเข้ามาช่วยแปล เลยได้ความว่ารูปหนุ่มๆ เอามาโปรโมทช่วง Christmas ตอนนี้เลยเทศกาลมานานแล้ว เลยปรับแต่งร้านใหม่ค่ะ แต่พนักงานในร้านน่ารักมากๆ เค้าบอกว่าเดี๋ยวเค้าโปสเตอร์ที่ติกร้านมาให้นะ

ความจริงเค้าอยากเก็บไว้มากๆ เพราะชอบ 2pm แต่เค้าจะตัดใจยกให้นุ๊ก วันนั้นนุกปลาบปลื้มมากๆ ได้โปสเตอร์หนุ่มๆ มาครอบครอง แถมยังรู้อีกว่าพนักงานคนนั้นชอบนัองคุณเป็นพิเศษ แต่ก็ตัดใจ เพราะเห็นว่านุ๊กเป็นคนไทยแบบน้องคุณค่ะ

และน้องนักศึกษาที่มาช่วยแปลให้ เค้าบอกว่าเค้าได้ยินแว่วๆ 2pm เลยเข้ามาช่วย เค้าเป็น Hottest และเค้าอยากไปประเทศน้องคุณมาก ถามว่าเคยเจอน้องคุณตัวจริงไม๊ นุ๊กก็บอกว่าเคยไปมีทกับน้องคุณในงานเจลาโต้ แล้วแอบโชว์รูปในมือถือให้เค้าดู เค้าอิจฉามากมาย บอกที่นี่เข้าถึงตัวได้ยากมากค่ะ อิจฉาคนไทยจัง

แม่ยกน้องคุณเลยบอกไปว่า น้องคุณตัวจริงน่ารักมากๆๆๆ หล่อเหมือนเทวดา ใจดี น่ารัก แทคแคร์ FC อย่างดีเลยค่ะ แถมตัวหอมด้วยจ๊า...ประโยคหลังคุณซะมีค้อนขวับ..555

ความจริงน้องนักศึกษาเค้าอยากโหลดรูปน้องคุณจากมือถือนุ๊กมาก แต่เสียดายโทรศัพท์ของนุ๊กมันไม่รองรับกับระบบของที่โน้น เลยส่งรูปให้ไม่ได้ และน้องคนนี้น่ารักมากๆ พอรู้ว่านุ๊กอยากได้ มินิโค้กที่น้องๆ เป็นพรีเซ็นเตอร์ น้องและเพื่อนๆ อีก 2 คนก็พานุ๊กไปตามร้านมินิมาร์ท เพื่อหาซื้อ แต่ก็ยังไม่มีขายค่ะ

ดีใจเหมือนกันค่ะ ที่ได้เจอเรื่องราวดีๆ ของน้องคุณในต่างแดนค่ะ ความรักนี่มันสื่อกันถึงจริงๆ ค่ะ เชื่อในคำว่าศิลปินเป็นแบบไหน แฟนคลับก็เป็นแบบนั้นเลยหละคะ ดีใจค่ะที่ได้เข้ามาแบ่งปันความรู้สึกดีๆ ให้ทุกคนได้ชื่นใจ/ พอดีนุ๊กไปกลางเดือน กพ. ค่ะ เค้าบอกว่าจะวางขายประมาณ มี.ค. ค่ะ

ตอนที่น้องๆ เค้ารู้ว่าเป็นคนไทยเค้าดูตื่นเต้นกันใหญ่เลยค่ะ ซักถามเรื่องน้องคุณและครอบครัวค่ะ เค้าบอกว่าเค้าชอบครอบครัวน้องคุณมาก ดูเป็นครอบครัวที่อบอุ่น มีคนหนึ่งบอกอยากเป็นน้องสาวคนเล้กของน้องคุณ เพราะจะได้กอดน้องคุณบ่อยๆ
อีกคนบอกอยากเป็นลูกสะใภ้ของบ้านนี้จัง ถึงไม่ได้เป็นสะใภ้เล็ก ก้เป็นสะใภ้ใหญ่ก็ได้ พูดแล้วก็ฮากันไป (คิดในใจแฟนเกา ก็ออกแนวฮาๆ แบบคนไทยเหมือนกันแฮะ..555)

ดูข้อมูลส่วนตัว
ขอมาคอนเฟริม Nichkhun Fever ด้วยอีกคนค่ะ Very Happy

เมื่อช่วงปลายเดือน พ.ย.ปีที่แล้ว ได้มีโอกาสไปเกาหลีมาเหมือนกันค่ะ ก็ไปกับทัวร์นี่แหละค่ะ แล้วได้คุยกับพี่ไกด์(คนไทย ทำงานที่เกาหลีมา 7 ปีแล้ว)ก่อนหน้านั้นไกด์ก็พูดเรื่องเกี่ยวกับประเทศเกาหลี แนะนำอะไรต่างๆให้ลูกทัวร์ แล้วพี่ไกด์เค้าถามว่า รู้จักนิชคุณมั้ย? ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า "รู้จัก" (จุดนี้เราปลื้มมาก) พี่ไกด์บอกว่า ที่เกาหลีเนี่ยนิชคุณดังมากเลยนะ เค้ายังชื่นชมเลยว่า เป็นคนเก่ง และฉลาดมาก พี่ไกด์ก็ยังภูมิใจที่นิชคุณเป็นคนไทยเหมือนเค้า และคนไทยที่อยู่ในเกาหลีหลายๆคนก็ภูมิใจในตัวนิชคุณด้วย ...เรายังถามพี่ไกด์(นอกรอบ)ว่า เพราะนิชคุณใช่มั้ยที่ทำให้ในสายตาคนเกาหลีมองคนไทยดีขึ้น พี่ไกด์ยืนยันเลยว่า จริงค่ะ เพราะเค้าเองก็เจอกับตัวเองเหมือนกัน การเป็นคนต่างชาติทีมาทำงานในประเทศเกาหลีนั้นค่อนข้างลำบาก แล้วยิ่งเป็นคนไทยด้วย เค้าก็มองเราแบบ....(รู้กันนะ)แต่พอมีนิชคุณ การวางตัวของนิชคุณ หรืออะไรหลายๆอย่าง ทำให้คนเกาหลีมองไทยเปลี่ยนไปจริงๆ คนเกาหลีเค้าจะรู้อยู่แล้วว่า นิชคุณเป็นคนไทย เค้าจึงให้ความสนใจคนไทย เมืองไทย และเค้าก็เปิดใจมากขึ้น ซึ่งตัวพี่ไกด์เองก็บอกเลยว่า ต้องขอบคุณนิชคุณนะที่ทำให้พวกเค้า และคนไทยที่นี่หลายๆคน ทำงานได้ง่ายขึ้น โดนดูถูกน้อยลง อะไรมาณนี้ค่ะ ...

ส่วนตัวเราก็ได้เจอกับตัวเหมือนกัน อันนี้เป็นความน่ารักของคนเกาหลี คาดว่าเป็นแฟนคลับนิชคุณแน่นอน คือเราเองก็ใส่ริชแบนด์เรารักในหลวง(สีเหลือง)เหมือนกันใส่ตลอดเลย พอไปเกาหลี ก็มีโอกาสไปเดินตลาดเมียงดง แถวนั้นก็เป็นแหล่งช๊อบปิ้งของวัยรุ่นเกาหลี เราก็เดินช๊อบฯไปตามเรื่อง แล้วรู้สึกสังเกตเห็นว่า มีสองสาวเกาหลีซุบซิบอะไรอยู่ข้าง เราก็ฟังไม่รู้เรื่อง แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร พอสักเธอก็สะกิด แล้วชี้มาที่เราว่า แทกุก แทกุก เราก็ตอบ Yes! (เราไม่รู้คำเกาหลีมากนัก ก็งูๆ ปลาๆ) แล้วเค้าก็ชี้มาที่ริชแบนด์ เราก็เลยพยักหน้า แล้วบอกว่า We Love The King.(แต่ก็นึกในใจว่า เธอคงจะเป็นแฟนคลับนิชคุณด้วยรึเปล่า อันนี้เรามโนนึกไปเอง )ก็เลยถามเค้าว่า ยูเป็นแฟนคลับนิชคุณใช่มั้ย? เท่านั้นแหละ พวกเธอยิ้มใหญ่เลย แล้วดูตื้นเต้นมากๆ ^^ เราก็เลยบอกว่า เราก็เป็นแฟนคลับนิชคุณเหมือนกัน ...แล้วดูเหมือนว่าเธอจะพูดอะไรต่อ แต่เธอสองคนไม่พูดภาษาอังกฤษเลย (ตัวเราอังกฤษก็ว่าแย่แล้ว เจอเกาหลีไป ก็งงล่ะที่นี้..555+) เลยต้องใช้บริการบพี่ไกด์เพราะเราก็อยากรู้ว่า เธอสองคนจะพูดอะไร จึงได้ความว่า เค้าเห็นเราใส่ริชแบนด์เลยรู้ว่าเป็นคนไทย เพราะใส่เหมือนนิชคุณ เค้าบอกว่า จะว่าอะไรมั้ยถ้าเค้าจะขอซื้อริชแบนด์อันนี้ ...เราก็มีอันเดียวซะด้วยสิ ก็เลยให้เค้าไม่ได้ แต่เค้าก็ไม่ได้ว่าอะไร เค้าบอกว่ายังบอกอีกว่า เค้าอยากไปประเทศไทยมาก อยากไปประเทศของนิชคุณ และดูนิชคุณภูมิใจในประเทศไทยของตัวเองมาก ทำให้เค้าอยากรู้จักประเทศไทยให้มากๆขึ้น...(โอ๊ย!!..เราได้ยินแค่นี้ตัวจะลอย ททท.ต่อสัญญาน้องคุณ ด่วน!)..เวลาสนทนาระหว่างเรากับ2 สาวเกาฯ รวมถึงพี่ไกด์ มีจำกัด เลยคุยกันได้ไม่มาก แต่ตอนนี้ก็มีโอกาสMSN คุยกับพี่ไกด์บ้าง แล้ว2สาวเกาฯบ้าง (โดยผ่านทางพี่ไกด์ อีกแล้ว) ...ก็จะได้ทราบข่าวคราวบ้าง แต่ก็คงไม่มากค่ะ แต่นี่แหละทำให้เราประทับใจและก็ดีใจที่สุดที่น้องคุณเป็นที่รักของผู้คนมากมาย^^

เลยมายืนยันด้วยอีกคนมาน้องคุณนี่เยี่ยมจริงๆ คนไทยทำได้ ยกนิ้วให้เลยค่ะ Very Happyแก้ไขล่าสุดโดย nuika เมื่อ Tue Apr 20, 2010 8:08 am, ทั้งหมด 2 ครั้ง

ดูข้อมูลส่วนตัว
โอ๊ยยย น่ารักจังเลยค่ะ
น่ารักมากกกกกกก
ขอบคุณที่มาเล่าสู่กันฟังนะคะ คุณปุ๊ คุณแอน คุณนุ้ย คุณnuika
ขอบคุณน้องปุ้ยกับน้องปุ๋ยที่ช่วยเก็บข้อความด้วยน้า

อ่านแล้วปลื้มมากมาย ชอบอ่านแบบนี้
ปลื้มๆๆ น้องคุณทำดีต่อไปนะ สู้ๆ

Very Happy

ดูข้อมูลส่วนตัว
อ่านเรื่องราวดีๆ ของน้องทีไรได้เสียน้ำตาทุกที

น้ำตาไหลด้วยความซาบซึ้งใจ ดีใจ สุขใจ

ที่น้องของเราเป็นที่รักของคนอีกมากมาย

ขอบคุณทุกเรื่องราวที่นำมาฝากนะคะน้องๆขอบคุณทีมงานทุกคนด้วยจ้า..

ดูข้อมูลส่วนตัว
ขอบคุณที่มาเล่าเรื่องน่ารักๆให้อ่านนะคะ อ่านกี่ครั้งก็ปลื้มและมีความสุขทุกครั้งเลย

น้องน่ารัก แบบนี้ วางตัวดี รักชาติ ใครๆ ก็ต้องหลงรักเนอะ

รักน้องคุณๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ